Cùng chung hoạt động cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh ta nói riêng và trên cả nước nói chung, trong những năm qua, Ngành Y tế Hưng Yên luôn xác định công  tác CCHC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phục vụ người dân ngày một tốt hơn. Tỷ lệ hài lòng của người dân, người bệnh ngày một cao có một phần không nhỏ từ những nỗ lực CCHC trong toàn ngành.

Đơn giản, công khai, điện tử hóa thủ tục hành chính

Đơn giản hóa thủ tục hành chính được Sở Y tế Hưng Yên xác định là nội dung quan trọng, thường xuyên, được tổ chức thực hiện nghiêm túc theo hướng đơn giản, gọn nhẹ, bảo đảm tính công bằng, công khai, minh bạch, hiệu quả. Với 139 thủ tục hành chính, thuộc 09 lĩnh vực liên quan: Lĩnh vực cấp chứng chỉ hành nghề y, dược, Giám định Y khoa, An toàn vệ sinh thực phẩm, quản lý trang thiết bị…. Các thủ tục đã được công khai trên cổng thông tin điện tử Sở Y tế, niêm yết tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả về các loại giấy tờ, biểu mẫu, quy trình thủ tục, thu phí và lệ phí tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ công. Thực hiện tiếp nhận hồ sơ theo đường bưu điện, qua thư điện tử, rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ.  Nhiều thủ tục được giải quyết chỉ bằng một nửa thời gian quy định như: thủ tục cấp phép hành nghề y, dược tư nhân quy định sau 60 ngày sẽ hoàn thành thẩm định nhưng chỉ sau khoảng 30 ngày đã có thể hoàn thành. Chị Nguyễn Thị Kim Ngân (người đến làm thủ tục cấp lại giấy phép cho phòng khám bệnh tư nhân tại Như Quỳnh – Văn Lâm) cho biết: “Tôi đã từng nhiều lần đến Sở Y tế làm thủ tục hành chính, tôi thấy ở đây mọi người đều nhiệt tình với công việc, giúp đỡ tôi rất nhiều. Thường thì mọi thủ tục đều hoàn thành sớm hơn mong đợi của tôi”.

Hiện tại, Sở Y tế là một trong 7 đơn vị triển khai mô hình Một cửa điện tử trên các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết: Lĩnh vực khám, chữa bệnh; Dược và mỹ phẩm; Y tế dự phòng…Điện tử hóa phương thức phục vụ công dân, tổ chức; quy trình tiếp nhận, luân chuyển, xử lý hồ sơ; công tác quản lý, thống kê, báo cáo tình trạng giải quyết hồ sơ theo cơ chế một cửa tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, tổ chức thực hiện tốt hơn các giao dịch hành chính. Tra cứu trực tuyến các quy định về thủ tục hành chính; kiểm tra, theo dõi trực tuyến tình trạng giải quyết hồ sơ đã nộp tại Sở Y tế, đồng thời, phục vụ tốt cho việc kiểm tra, thanh tra tiến độ và kết quả thực hiện các thủ tục hành chính tại các phòng chức năng thuộc Sở.

Sau 01 năm triển khai mô hình, việc giải quyết thủ tục hành chính có nhiều chuyển biến tích cực từ tiếp nhận hồ sơ, thẩm định đến trả kết quả cho công dân được thực hiện hiệu  quả, góp phần đẩy nhanh quá trình giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức. Số lượng thủ tục hành chính được thực hiện tại một cửa điện tử tỷ lệ giải quyết đúng hạn đạt 100%, không có hồ sơ quá hạn giải quyết.

Hướng tới sự hài lòng của người dân, người bệnh

Cùng với đẩy mạnh CCHC tại các cơ quan quản lý, Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo các đơn vị khám, chữa bệnh trong toàn ngành thực hiện đơn giản hoá các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến khám, điều trị. Theo đó, tất cả các cơ sở trực thuộc đều thực hiện đơn giản hoá thủ tục, quy trình khám, chữa bệnh, cung cấp các dịch vụ y tế..., niêm yết công khai, minh bạch để người dân, người bệnh biết và giám sát. Các đơn vị ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành bằng phần mềm quản lý bệnh viện, lấy mã số khám bệnh điện tử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính..., nâng cao chất lượng phục vụ và tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

Duy trì tốt việc lấy ý kiến phản hồi của người bệnh, người dân thông qua đường dây nóng và các cuộc thăm dò ý kiến, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý các sai phạm, thiếu sót của cá nhân, đơn vị có liên quan. Thường xuyên sửa đổi, bổ sung, thay thế bộ thủ tục hành chính theo quy định.

Văn Phòng Sở Y tế