Sáng ngày 17/7/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và biểu dương cán bộ tiêu biểu ngành Y tế 2019. Đến dự lễ kỷ niệm có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương; GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế; đồng chí Bùi Văn Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Trịnh Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các lãnh đạo đại diện một số vụ, cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn Lao động VN.

Đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” và thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, BCH công đoàn cơ sở trong toàn Ngành đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo. Cụ thể, ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo không khí vui tươi cho CCVCNLĐ; các tổ chức công đoàn ngành Y tế các cấp còn biểu dương các gương người tốt việc tốt, vinh danh các cá nhân, tập thể, gia đình tiêu biểu.

 

Ngoài ra, các tổ chức công đoàn các cấp còn tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách, thăm tặng quà, hỗ trợ các cơ chế chính sách, chăm lo cho người lao động mắc bệnh hiểm nghèo, quan tâm kịp thời tại các đơn vị có cán bộ y tế bị bạo hành, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để kịp thời phản ánh, đề xuất tháo gỡ những khó khăn, giám sát thực hiện chính sách pháp luật đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, người lao động.

Tổng Liên đoàn Lao động VN tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp công đoàn cho 6 đồng chí là lãnh đạo Bộ Y tế và 15  cá nhân công tác trong tổ chức công đoàn ngành

 

Thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đoàn viên các cấp đã được khuyến khích khả năng sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học- kỹ thuật để nâng cao chất lượng phục vụ, chất lượng điều trị bệnh nhân, cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ đợi, đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh...".

Công đoàn Y tế VN vinh danh 150 gia đình tiêu biểu ngành Y tế năm 2019

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao hoạt động công đoàn từ tuyến trung ương đến cơ sở; đồng thời biểu dương các công đoàn viên ngành Y tế tiêu biểu; các cháu học sinh con đoàn viên công đoàn có thành tích học tập cao của cả ngành Y tế…

20 đồng chí Chủ tịch Công đoàn xuất sắc tiêu biểu năm 2019 vinh dự nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế VN

 

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường cũng đánh giá cao hoạt động Công đoàn ngành Y tế đã  đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu công đoàn ngành cần thực hiện tốt hơn nữa trong việc là đại diện chăm lo bảo vệ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của y, bác sĩ, cán bộ, người lao động. Chăm lo lợi ích của đoàn viên công đoàn, người lao động một cách thiết thực, cụ thể. Thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền giáo dục, chủ trương nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là quy định của ngành về vấn đề y đức để mỗi đoàn viên, người lao động trong ngành Y tế thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: "Lương y như từ mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền"... Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ y bác sĩ giỏi, tinh thông nghiệp vụ để chăm lo cho nhân dân...

Công đoàn Y tế VN tặng Bằng khen cho 15 Trưởng Ban Nữ công giỏi năm 2019 

 

Tại lễ kỷ niệm, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có quyết định tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp công đoàn cho 6 đồng chí là lãnh đạo Bộ Y tế và các đơn vị, 15 đồng chí lãnh đạo công đoàn các công đoàn cơ sở trực thuộc. Đồng thời, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng biểu dương 20 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu, 15 đồng chí trưởng ban nữ công tiêu biểu. Vinh danh 150 gia đình tiêu biểu, 83 các cháu học sinh con đoàn viên công đoàn có thành tích học tập cao của cả ngành Y tế, các cháu là học sinh cấp 3 đạt cách giải cao của kỳ thi quốc gia, quốc tế và giải nhất các cuộc thi văn hoa cấp sở năm 2019.

Công đoàn Y tế VN biểu dương các cháu là học sinh cấp 3 đạt cách giải cao của kỳ thi quốc gia, quốc tế và giải nhất các cuộc thi văn hoa cấp sở năm 2019.

 

Nguồn t5g.org.vn